Kia Morning 2023 sự quay lại của vua hatchback bình dân?

KIA Moring 2023 vừa ra mắt ở HÀN QUỐC chính thức được giới thiệu với 3 phiên bản cùng mức giá tầm 236 - 297 triệu đồng Việt Nam, nếu mức giá giữ nguyên khi về Việt Nam, các dòng ô tô lướt, ô tô cũ thật sự sẽ không còn khả năng cạnh tranh.

Thời gian gần đây Kia Morning liên tiếp bị ra khỏi đường đua doanh số liên tục. Thậm chí, so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Hyundai Grand i10, chưa nói các dòng ô tô lướt, ô tô cũ, không chỉ riêng tại thị trường Philippines mà cả ở Việt Nam và Thái Lan. Và ở thị trường Philippines, đất nước này đã thông báo khai tử dòng xe trên.

Tuy nhiên, KIA Moring 2023, vẫn ra bản nâng cấp mới với nhiều cập nhập cả về bên ngoài và bên trong vừa được ra mắt.

Phiên bản được cải tiến ngoại hình hầm hố, thể thao hơn, nội thất được tinh chỉnh, trang bị động cơ xăng 1.0L, cho đầu ra công suất tối đa 76 mã lực.

Ngoại thất Kia Morning 2023 đèn pha thẳng đứng sử dụng công nghệ LED, kiểu đèn có trên Carnival và Sorento phiên bản mới sắp ra mắt. Lưới tản nhiệt mũi hổ được tinh chỉnh. Những đường viền màu đen nhiều khả năng chỉ có trên phiên bản GT-Line. Mâm đa chấu hai tông màu đẹp mắt.


Đáng chú ý nhất là dải đèn hậu nối liền hợp xu hướng mới. Đèn hậu hai bên thẳng đứng. Cản sau thiết kế mới, trong khi ống xả được giấu dưới gầm xe. Khu vực lẫy mở cốp được đặt cao hơn so với phiên bản cũ.

Nội thất  Kia Morning 2024 vẫn chưa có các thay đổi gì nhiều và nổi bật, đáng kể đến là trang bị thêm hệ thống ga tự động thông minh dựa trên định vị, cảnh báo tiền va chạm (có thể phát hiện ô tô/người đạp xe) và hỗ trợ đèn pha.

Điểm thay đổi đáng kể nhất ở KIA MORNING 2023 có thể nói đến là ngoại thất đổi mới hầm hố và thể thao hơn, với cụm đèn hậu nối dài, Morning 2023 tăng thêm tính thẩm mỹ khi đa số các cụm đèn hậu chỉ có trên các dòng ô tô phân khúc cao cấp. Và nếu được phân phối ở Việt Nam với mức giá công bố ở Hàn Quốc như trên, thì thị trường hatchback hoặc phân khúc ô tô lướt, ô tô cũ sẽ thành là thị trường cực kì sôi động trong thời gian tới.

Thái Công Auto Channel

FACEBOOK