McLaren lần đầu ra mắt phiên bản Elva độc bản 143 tỷ tại Việt Nam.

McLaren đã chính thức ra mắt phiên bản McLaren Elva độc bản tại Việt Nam

 Ngày 13/10 McLaren đã chính thức ra mắt phiên bản McLaren Elva độc bản tại Việt Nam.

Được sự ủy quyền đặc biệt bởi ông Phạm Trần Nhật Minh  (Minh Nhựa) – một trong số ít nhà sưu tập mẫu xe thuộc bộ sưu tập McLaren Ultimate của McLaren tại Việt Nam – phiên bản McLaren Elva độc nhất vô nhị này khoác lên mình họa tiết có tên gọi "Icare" do họa sĩ Hom Nguyen thực hiện. Tác phẩm này nhằm tri ân ông Phạm Trần Nhật Minh cũng với niềm đam mê xe của ông.

Trước đó,ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) cũng tiết lộ trên trang cá nhân rằng chiếc siêu xe không mui của mình có giá 143 tỷ đồng.

McLaren Elva là chiếc xe thương mại có buồng lái mở đầu tiên của thương hiệu. Đây được xem là chiếc xe thương mại nhẹ nhất từ trước đến nay của McLaren Automotive, cấu tạo khung gầm bằng sợi carbon, mẫu xe sở hữu hệ thống kiểm soát không khí chủ động (AAMS) tiên phong của McLaren giúp giảm thiểu lực cản gió và tối ưu tốc độ bằng cách điều khiển luồng không khí, đồng thời duy trì kết nối và vận hành với các chi tiết khác của xe.

 

Được nâng cấp triệt để ở từng bộ phận, Elva mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn trên đường trường hoặc đường đua.

Sở hữu động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4,0 lít mang lại công suất lên tới 815PS mang lại hiệu suất thực sự ấn tượng. Chỉ giới hạn trên toàn thế giới 149 chiếc được chế tác theo đơn đặt hàng của khách, khiến Elva trở thành một trong những chiếc McLaren hiếm nhất từng được chế tác.

Với thiết kế ngoại thất của chiếc xe liên kết liền mạch với thiết kế nội thất, không bị cản trở bởi số lượng kính xe và mức độ cá nhân hóa gần như vô hạn dành cho khách, Elva được coi là bức tranh hoàn hảo thể hiện rõ cá tính và niềm đam mê mỗi chủ sở hữu.

 Tác phẩm của Hom Nguyen lấy cảm hứng từ vẻ đẹp chân dung con người.

Kiệt tác Elva độc bản, McLaren TP. Hồ Chí Minh trình làng mẫu xe cùng với sự góp mặt của ông Phạm Trần Nhật Minh và nghệ sĩ Hom Nguyễn – vào ngày 13 tháng 10 năm 2023 ( ngày doanh nhân Việt Nam). Chiếc xe không chỉ cực kỳ ấn tượng mà còn tượng trưng cho mối quan hệ chặt chẽ giữa thương hiệu McLaren và những vị khách cũng như sự phát triển của thương hiệu tại Việt Nam.

Kết hợp giữa yếu tố trừu tượng và tượng hình. Sử dụng nhiều chất liệu màu khác nhau, tác phẩm của anh nắm bắt được chiều sâu cảm xúc và sự phức tạp của cảm xúc con người. Nổi tiếng với nét vẽ đậm đặc trưng và màu sắc rực rỡ, tác phẩm của Hom Nguyễn đã được trưng bày trong nhiều triển lãm và xuất hiện trên nhiều ấn phẩm không chỉ ở Pháp và vươn lên tầm thế giới.

Chữ ký trên siêu phẩm độc bản của nghệ sĩ Hom Nguyen

Đây là lần đầu tiên Hom Nguyen thể hiện tác phẩm của mình trên chất liệu carbon, và hợp tác với bộ phận Thiết kế độc bản của McLaren, McLaren Special Operations (MSO), anh đã dành 72 giờ với nhiều chất liệu màu khác nhau để khuếch đại sự kết hợp giữa hiệu suất, sự đổi mới và sự khéo léo mà Elva mang lại.

Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp Icarus, Hom Nguyen đã chọn đưa tác phẩm “Icare” lên chiếc McLaren Elva. Được chủ nhân trao toàn quyền tự do sáng tạo, người nghệ sĩ đã chọn tác phẩm này như một sự thể hiện sự khiêm tốn và tri ân ông Phạm Trần Nhật Minh cũng như niềm đam mê xe hơi của ông.

Việc ông Phạm Trần Nhật Minh quyết định hợp tác với Hom Nguyen để tạo ra chiếc Elva độc bản thể hiện mong muốn cổ vũ và phát huy tinh thần nghệ thuật. Sự kết hợp giữa sức mạnh và nghệ thuật đã tạo nên ấn phẩm - McLaren Elva độc bản phản ánh niềm tin cốt lõi, những ảnh hưởng trong cuộc sống và mối quan hệ đặc biệt của ông Phạm Trần Nhật Minh cùng với nghệ sĩ đương đại Hom Nguyen.

 

Thái Công Auto Channel

FACEBOOK