Wuling Hongguang MiniEV giấc mộng lớn của "xe hơi nhỏ"

Với mong muốn ôtô điện Wuling HongGuang MiniEV đánh gục các mẫu xe tay ga phân khúc cao cấp từ 200 triệu đồng trở xuống. Liệu mẫu xe có đánh bại được các đối thủ, cùng Thái Công Auto phân tích liệu giấc mơ Wuling HongGuang MiniEV có thành công.. 

Vừa qua ngày 29/6 Wuling Hongguang Mini EV đã được ra mắt tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là HCM và Hà Nội với 2 phiên bản: tiêu chuẩn (LV1) và nâng cao (LV2).
Phiên bảnLV1LV2
Pin (kWh)/ Quãng đường (km)9,6/12013,9/1709,6/12013,9/170
Giá (triệu đồng)239265255279
Một số người dùng cho rằng mức giá này vẫn còn khá cao, bởi cùng tầm tiền đó có thể mua Kia Morning hoặc Hyundai i10 cũ, hoặc các phiên bản Base của dòng xe khác, nhưng lại không lo về các phụ tùng.

 

Ngoại thất

Wuling Hongguang Mini EV sở hữu kích thước như các dòng hatcback cỡ A, dài, rộng, cao lần lượt 2.920 mm, 1.493 mm, 1.621 mm, chiều dài cơ sở 1.940 mm, nhưng lại nhỏ hơn khá nhiều như Vinfast Fadil  3.676 mm D x 1.632 mm R x 1.530 mm C, hiện mẫu xe cũng đang bán tại Thái Công Auto với mẫu xe lướt chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Sở hữu ngoài hình kiểu khối hôp giống với các mẫu keicar như Suzukia Dragon. Nhưng lại nhỏ hơn khá nhiều, có thể xem là điểm cộng linh hoạt dễ di chuyển ở Việt Nam, nhưng không gian bên trong lại không thoải mái.

Hai phiên bản tiêu chuẩn và nâng cao có các trang bị khác nhau. Bản thấp lắp đèn pha và đèn hậu halogen, trong khi bản cao là halogen thêm bóng projector. Đèn pha bản nâng cao có thêm dải định vị và trang trí LED hai bên logo phát sáng.

Cả hai bản đều đi kèm lốp kích thước 145/70R12, tức tương đương bánh xe máy Vespa. Hệ thống treo dạng Mac Pherson phía trước và bán độc lập phía sau.

Nội thất

Khoang lái tối giản các chi tiết như bệ tỳ tay, bảng điều khiển trung tâm, đa số không gian đều sử dụng chất liệu bằng nhựa, cần số dạng núm xoay và phanh tay cơ.

Xe không có màn hình giải trí ở táp-lô như những mẫu ôtô khác trên thị trường. Màn hình LCD 7 inch sau vô-lăng là thiết bị duy nhất trên xe hiển thị các thông tin về vận hành. Người dùng theo dõi dung lượng pin, tầm hoạt động, cấp số... ở màn hình.

Động cơ và trang bị an toàn

Cả hai bản của Wuling Hongguang Mini EV đều lắp môtơ điện ở cầu sau, công suất 26,8 mã lực, mô-men xoắn 85 Nm. Tốc độ tối đa theo công bố là 100 km/h.

Pin LFP trên xe có hai tuỳ chọn, loại 9,6 kWh cho tầm hoạt động 120 km. Lớn hơn là loại 13,9 kWh, tầm hoạt động 170 km. Hãng cung cấp bộ sạc theo xe 1,5 kW. Với nguồn điện dân dụng tại nhà 220 V, xe cần khoảng 6,5 giờ để sạc đầy pin 9,6 kWh và 9 giờ cho bộ pin 13,9 kWh.

Phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, cảm biến lùi là những trang bị tiêu chuẩn của xe. Bản nâng cao có thêm camera lùi. Bản tiêu chuẩn không có túi khí, bản nâng cao có một túi khí.

Với các trang bị như trên

Với các trang bị trên nhiều người dùng thấy đây vẫn chưa là sản phẩm thật sự tiếp xúc được nhu cầu trực tiếp họ. Chi phí không thấp, nhưng lại lại ko đem đến trải nghiệm tiêu chuẩn của người dùng. Dù khá thích hợp với đi phố của người dân. Chất lượng tại Việt Nam thì chưa được thời gian kiểm chứng.
Do vậy để đánh giá Ôtô điện Wuling Hongguang MiniEV có thực sự phù hợp để thay thế phân khúc xe máy tay ga cao cấp hay không, người dùng và Thái Công Auto vẫn phải đợi thêm 1 thời gian.
 

Thái Công Auto Channel

FACEBOOK