TẠI SAO CARNIVAL LẠI ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ XẾ CƯNG QUỐC DÂN ?

KIA CARNIVAL đang là một dòng xe rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy mẫu xe này có những đặc điểm gì nổi bậc mà chiếm được sự yêu thích của nhiều người đến thế ? 

Dưới đây là một bài viết nhận xét của Cu Hiệp - Anh là đồng sáng lập, admin diễn đàn công nghệ lớn nhất nước ta hiện nay, Tinh Tế.

 

6 người đi chơi trên chiếc van 7 chỗ quá tuyệt" Mình có chuyến đi chơi 2 ngày 1 đêm về miền Tây trên chiếc xe van 7 chỗ với cảm giác rộng rãi, thoải mái. So với trước đây mình thường đi 2 xe riêng biệt thì chuyến đi này mang lại nhiều điều giá trị hơn.

Chiếc xe mình đi là chiếc Kia Carnival, 7 chỗ, máy dầu. Mình mượn chiếc xe này từ Otosieuluot.com, cửa hàng chuyên kinh doanh xe chạy lướt. Mình từng đi thử chiếc xe này vài km ở Bảo Lộc một lần thấy thú vị nên hôm bữa có đăng tin trên Facebook cá nhân của mình hỏi xem anh em nào có xe này cho mượn đi thử coi ngon không và mình đã mượn được xe để đi và về chia sẻ với anh em.Nội dung chuyến đi miền Tây của bọn mình trong bài này:

Kia Carnival là một chiếc xe Van 7 chỗ ngồi, hàng đầu 2 ghế gồm ghế tài xế và ghế phụ, hàng giữa 2 ghế, hàng cuối 3 ghế, cuối cùng của xe là khoang hành lý sâu để được nhiều hành lý.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-12.jpg
Quan trọng là anh em trao đổi được với nhau

Xe rộng nên hai người ngồi hai bên có không gian rất lớn cho bệ tì tay cũng như để đồ ở giữa. Ngồi thao tác, xoay qua xoay lại hay tầm nhìn cũng thấy rất thoáng. Trong quá trình đi mình ngồi cả hai ghế nên cảm nhận được sự thoải mái của hai ghế trên cùng.
Mình là người có kích thước không lớn nên cảm nhận được không gian ở hai ghế bên trên là rất thoải mái. Trong lúc lái xe hay lúc dừng lại xoay qua, xoay lại lấy đồ hay trao đổi với những người khác ở trong xe cũng rất thoải mái.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-11.jpg

Trong các xe mình từng ngồi thì chỉ có Ford F150 là có không gian của tài xế rộng rãi và thoải mái hơn chiếc Kia Carnival này.
Hàng ghế giữa “captain seats” là chỗ thoải mái nhất

Chiếc Carnival mình đi là bản 7 chỗ, tức là hàng ghế thứ 2 là 2 ghế độc lập rời nhau thay vì là băng ghế 3 chỗ ngồi như bản 8 chỗ. Chính vì là hai chiếc ghế rời nhau, khả năng di chuyển độc lập, có tay riêng, có thể di chuyển về trước, sau hoặc qua trái phải… và thậm chí là có cả bệ đỡ chân nên mình đánh giá hai vị trí ngồi giữa là thoải mái nhất.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-01.jpg
Captain seat thực sự thoải mái

Do xe rộng nên hai ghế hàng 2 anh em có thể quan sát được cửa trước thoải mái, không bị che tầm nhìn. Thêm nữa là hai cửa kính hai bên cũng ngay ở tầm nhìn và cửa sổ trời ngay trên đầu nữa, nên người ngồi ở hai ghế captain seat sẽ thấy thoáng, không bị hạn chế tầm nhìn nên rất thoải mái.

Hai ghế độc lập, gác tay riêng… nên anh em ngồi ở vị trí này cảm giác riêng tư cũng như có thể dễ dàng xoay xuống nói chuyện với những người trên xe.
 


Thoải mái đầu tiên của hàng ghế 3 hay của các xe đó là người ra và vào các hàng ghế này có thể đi xuyên qua giữa hai ghế của hàng 2, không cần phải gập hàng ghế 2 xuống nên rất thoải mái.

Tầm nhìn của người ngồi hàng 3 cũng không bị giới hạn nhiều do hai hàng trước là hai ghế rời và có thể đẩy sát ra hai bên nên ở giữa trống và họ có thể nhìn về phía trước.Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-25.jpg
Nhìn từ vị trí ghế sau cùng
 

Hàng ghế cuối cùng này cũng có thể thay đổi được độ nghiêng nên người ngồi sau không cảm giác bị gò bó.

Tiêu hao nhiên liệu và sức mạnh của xe

6 người đi 2 ngày 1 đêm với tổng quãng đường khoảng 500km tốn khoảng 1,2 triệu tiền dầu. Nếu so với việc đi hai chiếc xe riêng thì chiếc này có thể nói là tiết kiệm hơn rất nhiều. Trước đây bọn mình hay đi 2 chiếc xe sedan riêng và mỗi xe cũng tốn cả triệu tiền xăng cho một chuyến đi với quãng đường tương tự.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-03.jpg

Đây là lần đầu tiên mình đi một chiếc xe máy dầu và theo mình thì nó mạnh mẽ. Động cơ chỉ khoảng 2 lít và xe nặng, chở nhiều người nhưng không cảm thấy xe bị yếu hay bị đuối, tăng tốc thoải mái, không bị rướn.
 

Dựa vào các phân tích trên mình kết luận là nhóm bạn hoặc gia đình tầm 6 hay 7 người thì đi trên một chiếc xe 7 chỗ sẽ thoải mái và thích hơn là 2 chiếc 4 chỗ. Về chi phí đi lại cũng rẻ hơn nữa. Xe van 7 hay 8 chỗ vốn là xe gia đình, xe phải có ở hầu hết gia đình Mỹ thì lại đang rất không phổ biến ở VN do trước giờ người ta bán nó rất đắt. Giờ anh em có thể mua chiếc này mới tầm 1,5 tỉ và như chiếc 15 ngàn km lướt này chỉ tầm hơn 1 tỉ như vậy là giá gần ngang với giá xe ở Mỹ.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-28.jpg
Hai ghế captain seats hàng 2

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-07.jpg
Nội thất xe đẹp và hiện đại
Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-14.jpg
Không gian giữa tài và phụ rộng rãi, để được nhiều đồ nhưng không lộn xộn.

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-09.jpg
Không gian cho tài xế thoải mái và thoáng

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-17.jpg
Màn hình thông tin giải trí lớn, đẹp có Apple Carplay và Android Auto

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-18.jpg
Vô lăng đơn giản, dễ lái

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-20.jpg
Bên hông trái tài xế

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-27.jpg
Cửa lùa lên xuống thoải mái

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-29.jpg
Cửa sổ trời phía sau giúp không gian xe bớt ngọp hơn

Kia-Carnival-tinhte-cuhiep-38.jpg

Thái Công Auto Channel

FACEBOOK