Vinfast VF3 ra mắt, kẻ thống trị ôtô giá rẻ ???

VinFast VF3 mẫu SUV điện cỡ nhỏ, đã rắt công chúng, hứa hẹn góp phần sôi động phân khúc ô tô điện tầm giá dưới 300 triệu đồng, còn đối với ô tô cũ, ô tô lướt Thái Công Auto phân phối thì có ảnh hưởng đến phân khúc ôtô tầm trung...

Mẫu ôtô điện Wuling Hongguang MiniEV vừa ra mắt cách đây ít ngày, thì mẫu ô tô điện Việt Nam Vinfast VF3 cũng ra mắt vào ngày 7/7/203 tại HÀ NỘI, đây có lẻ là phân khúc sẽ được cạnh tranh khắc nghiệt khi luôn có nhiều sự lượt chọn ở tầm giá 300 triệu VF3, Wuling MiniEV, ô tô cũ, ô tô lướt.

Có thể là hình ảnh về 1 người, thiết bị chiếu sáng và văn bản

Theo đại diện hãng cho biết, Vinfast VF3 2023 được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam với 2 phiên bản: Eco và Plus.

Kích thước Vinfast VF3 2023


Vinfast VF3 2023 hiện chưa được công bố thông số trục cơ sở, chiều rộng và cao cụ thể. Song theo nhiều nguồn tin đã được bật mí, VF 3 sẽ là mẫu xe nhỏ nhất trong chuỗi sản phẩm nhà Vin. Hãng còn khẳng định đây chính là mẫu xe đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên thói quen, đặc tính giao thông của người tiêu dùng trong nước.

Với chiều dài tổng thể khoảng 3.114 mm, VF3 ngắn hơn khá nhiều so với các mẫu xe hạng A , Hyundai Grand i10 (3.765 mm) hay Kia Morning (3.595 mm). Tuy vậy. khi so với mẫu xe điện Wuling Hongguang MiniEV của Trung Quốc sắp được ra mắt, Vinfast VF 3 nhỉnh hơn đối thủ khoảng 197 mm về chiều dài.

“Xe siêu nhỏ” nhưng lại được trang bị la-zăng kích thước đến 16 inch. Đây là một điểm nhấn nổi bật tạo sự khác biệt khi so với các dòng xe gầm thấp trên thị trường. Điều này còn cho phép khoảng sáng gầm xe lớn, giúp cho việc di chuyển dễ dàng trên nhiều địa hình khác nhau.

Đánh giá ngoại thất Vinfast VF3 2023


Ngoại thất Vinfast VF3 được đánh giá khá tốt khi có tạo hình vuông vức tương tự như Defender – hãng xe đến từ Anh Quốc. Thay vì sang trọng và tinh tế như những “người anh em” trước đây, xe điện Vinfast VF3 mang thiết kế kiểu việt dã, hầm hố và thể thao. Phong cách này được thể hiện qua nhiều chi tiết như đèn chiếu sáng, vòm lốp, gương chiếu hậu…

Xe được trang bị động cơ điện và pin có quãng đường di chuyển đáp ứng tốt nhu cầu và thói quen sử dụng hàng ngày của đại đa số người Việt. Dự kiến, VinFast VF 3 sẽ chính thức nhận đăng ký đặt mua vào tháng 9 năm 2023 và bàn giao trong quý 3 năm 2024.

Thái Công Auto hi vọng VF3 sẽ có mức giá phù hợp khả năng tiếp cận của đại đa số người dân, mang tới giải pháp di chuyển an toàn, tiện lợi và thông minh cho tất cả mọi người. Với những ưu điểm nổi trội như không khí thải, không tiếng ồn, thân thiện với môi trường và đặc biệt đề cao tính an toàn, và cạnh tranh được các dòng xe điện giá rẻ khác, ô tô lướt và ô tô cũ cũng là hạng mục mà VF3 phải dè chừng.

 

Thái Công Auto Channel

FACEBOOK